Branding Là Gì? Xây Dựng Giá Trị Cốt Lõi Cho Thương Hiệu

Trong xã hội ngày càng phát triển, mỗi sản phẩm trong cùng một ngành một lĩnh vực đều mang những đặc điểm ưu điểm với chất lượng tương đương nhau. Đó là nguyên nhân của sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt. Để có thể chiếm thế trong cuộc chiến đó các doanh nghiệp không thể bỏ qua việc xây dựng thương hiệu- Branding. Vậy nó là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

1. Branding  là gì?

Một trong những khía cạnh có thể nói là quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp, branding tổng hợp các giá trị vô hình của sản phẩm bao gồm uy tín, giá cả, tên với mục đích cuối cùng là quảng cáo thương hiệu và tìm ra những khách hàng trung thành tiềm năng không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai.

Với một nguyên lí đơn giản, thương hiệu mang lời hứa của bạn đến người tiêu dùng, thông qua một quá trình tạo một cái tên, một hình ảnh ấn tượng để có thể lưu giữ trong tâm trí khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cùng với việc tạo ra kì vọng đối với khách hàng, nó tạo nên sự khác biệt của bạn đối với mọi người, hay đó là thương hiệu riêng mà bản thân bạn, doanh nghiệp của bạn có. Chính điều đó là cơ sở của việc tạo ra một lượng khách hàng lớn và trung thành trên thị trường cạnh tranh ngày nay.

Như vậy, Branding – Xây dựng thương hiệu, bao gồm các phương pháp truyền thông và marketing giúp phân biệt một công ty, doanh nghiệp hay nhỏ hơn là một sản phẩm nào đó với các đối thủ cạnh tranh, nhằm tạo ra sự ấn tượng cho khách hàng bao gồm các thành tố chính như truyền tải thương hiệu, bản sắc thương hiệu,… tạo thành một khối cảm xúc thông qua các yếu tố trải nghiệm, ngôn ngữ, hình ảnh…

 2. Tầm quan trọng của Branding?

Bạn đã từng nghe về các hãng siêu xe nổi tiếng, điện thoại thông minh hay đơn giản chỉ là một món ăn, một loại đồ uống: coca cola… chính là nhờ xây dựng thành công Branding

Và để làm được điều đó trước hết bạn cần hiểu về tầm quan trọng của Branding. Branding sẽ giúp bạn:

 1. Thể hiện cá tính và tính cách của bạn
 2. Phân biệt bạn với đối thủ và chiến thắng họ
 3. Nâng cao giá trị của sản phẩm dịch vụ bạn hay doanh nghiệp tạo ra từ đó tăng giá trị của những lợi ích mà doanh nghiệp mang lại.
 4. Xây dựng được lượng lớn khách hàng tiềm năng và trung thành.

3. Cách để thành công trong Branding

3.1. Xây dựng kế hoạch và chiến lược

Thông qua việc bạn tự trả lời các câu hỏi:

 1. Sứ mệnh doanh nghiệp của bạn;
 2. Dịch vụ sản phẩm của bạn;
 3. Thị trường khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tìm thấy ở đâu;
 4. Lời ích dịch vụ và sản phẩm bạn đang bán;
 5. Suy nghĩ của khách hàng về công ty của bạn;
 6. Giá trị doanh nghiệp tạo ra xứng đáng để bản thân người làm gắn bó với cính công việc của họ;
 7. Thói quen mong muốn của khách hàng

3.2 .Thực hiện Branding.

Việc thực hiện Branding bao gồm:

 • Thiết kế các ấn phẩm truyền thông gồm : tên thương hiệu, logo,..,
 • Viết ra câu slogan, và thông điệp doanh nghiệp bạn muốn truyền tải
 • Phát triển tagline
 • Nhất quản mọi thứ mọi lúc mọi nơi
 • Thành thật với thương hiệu của chính bản thân mình

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến việc xác định cấu trúc nền móng của thương hiệu đồng thời định vị chúng trong tâm trí của người tiêu dùng cùng với việc xây dựng các chiến dịch và điều chỉnh kế hoạch truyền thông.

Cuối cùng từ những thông tin trên, hi vọng bạn đã hình dung được việc xây dựng thương hiệu – Branding là gì. Từ đó có thể tạo dựng và phát triển thành công thương hiệu của chính mình. Chúc các bạn thành công.