Dậy thì thành công là gì mà giới trẻ mạng hay sử dụng?

Trong mỗi chúng ta ai rồi cũng trưởng thành theo năm tháng, cơ thể của cũng vậy luôn luôn phát triển một cách không ngừng. Cơ thể có mức phát triển theo từng giai đoạn, trong đó có giai đoạn được xem là phát triển vượt trội nhất là từ độ tổi dậy thì. Vậy tuổi dậy thì là gì, thế nào gọi là dậy thì thành công, sao lại xem đó là độ tuổi phát triển vượt trội nhất. Hãy cùng bài viết của tôi tìm hiểu rõ hơn về ‘tuổi dậy thì thành công’.

Dậy thì thành công

Đầu tiên để các bạn hiểu rõ hơn về “dậy thì thành công” thì trước hết phải hiểu được’ tuổi dậy thì là gì”, biểu hiện, và thế nào là “tuổi dậy thì thành công”.

1. Dậy thì thành công là gì?

Tuổi dậy thì là gì?

Tuổi dậy thì được hiểu một cách đơn giản là từ trẻ con đang tung tăng nhảy múa dần dần thay đổi thành người trưởng thành (từ trẻ em chuyển giao sang người lớn). Là thời điểm mà ai trong độ tuổi thiếu niên đều trải qua, làm thay đổi những suy nghĩ, về mặt tâm sinh lý, giọng nói.

Thế nào là tuổi dậy thì thành công?

Dậy thì thành công cộng đồng mạng hay dùng nói đùa theo ngữ điệu vui hài hước “nhan sắc” trở nên đẹp hoàn mỹ hơn.

Khoa học: dậy thì thành công là được hiểu là làm thay đổi về suy nghĩ tư suy một cách chững chạc hơn, sức khỏe, cơ thể đều thay đổi theo hướng tích cực.

2. Những biểu hiện nhận biết đến tuổi dậy thì và dậy thì thành công?

Nhận biết tuổi dậy thì:

Biểu hiện ở nam giới

Giọng nói bị thay đổi giọng điệu không còn thanh mà chuyển sang nghe ồm ồm, hay giọng nói khàn khó nghe.

Bên ngoài: ngoại hình và các bộ phận bắt bắt đầu tahy đổi rõ rệt: phát triển nhanh về chiều cao và cân nặng một cách rõ ràng, thân hình trở nên săn chắc và vạm vỡ. Lông tay, lông chân xuất hiện nhiều hơn và trở nên thô, đen hơn…

Bên trong: xuất hiện các tình trạng xuất tinh, lông mu xuất hiện đồng thời tâm sinh lí thay đổi,…

Biểu hiện ở nữ giới

Lúc này ở các bạn gái sẽ bắt đầu phát triển ngực. Màu da từ đây cũng được thay đổi trở nên sáng hơn ban đầu. Xương hông và chậu cũng phát triển to ra. Những điều này đã giúp các bạn gái trở thành một thiếu nữ uyển chuyển duyên dáng với thân hình cong đều đặn.

Cơ thể bên trong bộ phận sinh dục bắt đầu mọc lông mu, phát triển nang trứng, niêm mạc dày hơn, âm đạo rộng.

Tuổi dậy thì của các bé gái thường rơi vào độ tuổi từ 13 đến 14 sẽ có kinh nguyệt lần đầu tiên ở độ tuổi này các bé gái chưa đều được chu kỳ kinh. Khoảng 2, 3 năm sau thì chu kỳ kinh nguyệt của các bé gái bước vào giai đoạn ổn định và rụng trứng .

Nhận biết dậy thì thành công:

Biết chăm chút cho bản thân hơn về bề ngoài

Luôn hăng say học hỏi những điều tốt đẹp

Biết lắng nghe những đóng góp ý kiến từ những người xung quanh

Luôn đưa mình vào rèn luyện bản thân một cách khoa học

Đổi mới, tích cực hoàn thiện bạn thân theo chiều hướng hoàn mỹ

3. Cơ sở hình thành “tuổi dậy thì thành công”

Ở tuổi dậy thì các bạn luôn có suy nghĩ và hành động bắt trước trở thành người lớn, luôn thể hiện bản thân đã trưởng thành muốn mọi người tiếp nhận những ý kiến, suy nghĩ của mình một cách quyết đoán. Chính vì sự biểu hiện này làm cho độ tuổi dậy thì trở nên ngang bướng, bảo thủ, luôn đề cao cái tôi.

Luôn có suy nghĩ báo bạo, muốn khám phá xung quanh bằng cách nhìn nhận của chính mình, thích mạo hiểm, mong muốn độc lập không muốn bị gò bó…..

Điều đặc biệt hơn nữa là muốn tìm cho mình một cảm xúc mới lạ và muốn khám phá các bạn khác giới.

Độ tuổi dậy thì này các bạn rất nhạy cảm từ những câu nói  hay hành động nhỏ, dễ bị đã kích từ những câu nói của người khác, rất dễ tủi thân, dễ khóc. Và rất khó chia sẻ các vấn đề xung quanh cho bố mẹ người thân như trước. Vì vậy những suy nghĩ hành động của các bạn ở độ tuổi này rất “bồng bột” dễ xa ngã, dụ dỗ ,…

4. Thế nào để hoàn thiện độ tuổi dậy thì?

Trong độ tuổi dậy thì các bạn nên tích cực rèn luyện bản thân như:

  • Lập cho mình một thời gian biểu hợp lý
  • Rèn luyện bản thân tập thể dục thể thao hàng ngày nâng cao sức khỏe, lợi dụng tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
  • Ăn uống, ngủ nghỉ một cách điều độ giúp cho bản thân luôn trong trạng thái vui khỏe
  • Tìm hiểu về độ tuổi dậy thì mà mình đang trải qua…
  • Tránh xem các đoạn phim, hay video về khích dục.

Dậy thì thành công đó luôn là sự nỗ lực của bản thân mình. Vì vậy hãy tạo ra một cuộc sống có tính kỹ luật của riêng mình, để tránh xa những cám dỗ bên ngoài không được để bản thân có lối sống buông thả. Chúc các bạn đã và đang dậy thì này luôn phấn đấu rèn luyện bản thân để trở nên đẹp hơn.