Gato là gì? Những ý nghĩa của Gato

Gato là từ ngữ rất thông dụng đối với giới trẻ hiện nay, nó còn trở thành trào lưu, câu nói cửa miệng của các bạn trẻ trong giao tiếp, nói chuyện,…Tại sao từ ngữ này lại lại được bạn trẻ yêu thích tới vậy, từ ngữ này bắt nguồn từ đâu, mà ở trên các trang mạng xã hội lại tràn ngập cái gọi là”gato” này. Để có thể hiểu ý nghĩa của”gato” là gì, mời các bạn đọc theo dõi bài viết của mình dưới đây.

1. Gato là gì?

Trong cuộc sống của chúng ta rất có nhiều sự cạnh tranh và đố kỵ” gato”được dùng để thể hiện cái gọi là “ghen ghét, đố kỵ,ghen ăn tức ở” với những người giỏi hơn mình về nhiều mặt.

Người bị nói ’gato”: là người giỏi, học vấn cao, nhà giàu, sắc đẹp. Hay hiểu đơn giản hơn là họ giỏi hơn bạn ở một lĩnh vực nào đấy, luôn được mọi người yêu quý, khen ngợi, từ đây tạo ra sự ghen tỵ, ghen ghét.

Người ”gato” là những người hay soi mói, dùng những lời lẻ để nói xấu về người khác, không bao giờ chịu nhìn về thực tế, công nhận cái tốt, cái giỏi, cái đẹp hay nói đúng hơn là sự hoàn thiện của người khác, không muốn bất cứ ai công hơn mình, làm cho bản thân ngày càng trở nên ích kỷ, hẹp hòi, luôn tìm những lời lẻ ghen ghét nói xấu, bôi nhọ nhân phẩm người khác.

Nguồn gốc”gato”

Được xuất hiện trong diễn đàn VOZ vào năm 2011. Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu khoe ảnh, chia sẻ niềm vui, checkin khiến nhiều đối tượng nảy ý đố kị, gato nhiều hơn.

2. Những ý nghĩa mang hước hài hước của “gato” trong cách nói chuyện

“Tao gato với mày”

Đây được xem như cách ghen tỵ nói giảm nói tránh vừa bày tỏ được sự yêu mến, vừa tỏ ra sự ganh tỵ với bạn bè của mình. Mà không dẫn đến sự hiềm kích với nhau, cách nói rất đáng yêu.

“Mày gato với ai chưa?”

Đây là các hỏi dò bạn mình hết sức thú vị đấy. Muốn biết biết bạn mình có ghen tỵ với ai trong lớp hay nhân vật nào đó không nhưng sợ cách hỏi thẳng mang tính tò mò, hay tọc mạch thì bạn hãy dùng câu này nhé.

“Muốn ăn bánh gato không?”

Câu này bạn đừng suy diễn ra nhé, vì đây là bánh sinh nhật thôi chứ không mang hàm ý nói móc, nói xéo nhau.

Ý nghĩa khác của Gato.

Gato được biết đến là loại bánh ngọt, bánh bông lan không thể nào thiếu trong những dịp sinh nhật, lễ cưới hỏi,…được làm từ nguyên liệu như bột mỳ, kem, sữa,…

Hy vọng bài viết của mình giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về “gato” một từ khá mới mẻ và phổ biến. Mong rằng các bạn luôn có những đóng góp ý kiến của mình về những thiếu sót để bài viết thêm hoàn thiện hơn.