Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi tiếng Nhật là gì?

“Kimochi” là một từ ngữ không chỉ nổi tiếng ở Nhật bản mà còn được giới trẻ Việt Nam biết đến trong các bộ phim, hay trên các trang mạng xã hội. Nếu bạn chưa hiểu nó là gì và ý nghĩa ra sao, hãy đọc bài viết dưới đây để biết Kimochi là gì? Cách sử dụng của nó trong các trường hợp và lưu ý khi sử dụng từ “Kimochi” để hiểu hơn nhé.

Kimochi là gì?

1. Kimochi là gì?

Có nguồn từ xứ sở hoa anh đào (Nhật bản), Kimochi có thể hiểu là từ bộc lộ cảm xúc hay tâm trạng bản thân: vui, sung sướng, thăng hoa, tâm trạng trào dâng,… Nó diễn tả tâm trạng hay cảm xúc của người nói sau một hành động, sự việc hay hiện tượng nào đó.

Sau đây là một ví dụ cho các bạn dễ hiểu nhé: bạn vừa được anh người yêu mua tặng chiếc iphone 12, và bất ngờ bạn bộc lộ cảm xúc thật tuyệt vời. Đó cũng là một ý nghĩa của từ Kimochi.

Nghĩa của từ này cũng gần giống với từ “Feeling” trong tiếng Anh. Một thứ cảm giác khó tả ẩn chứa trong tâm hồn của chúng ta.

Ngoài ra Kimochi không chỉ được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày mà còn được sử dụng trong gia đình, đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng.

2. Cách sử dụng Kimochi

Kimochi trong cuộc sống hàng ngày

Nếu bạn là người Nhật, là du học sinh hay người xuất khẩu lao động thì sẽ khá quen thuộc khi thấy người khác sử dụng từ kimochi để giao tiếp. Vì đơn giản nó là một từ bình thường nếu bạn hiểu đúng nghĩa của nó. Vì vậy với người Đối với người Nhật họ sử dụng thường xuyên như ngôn ngữ hằng ngày.

Kimochi được dùng để bộc lộ tâm trạng vui vẻ, thích thú,…

Trong tiếng Nhật, Kimochi dùng để bộc lộ cảm xúc vui vẻ, tuyệt vời, hay tâm trạng hớn hở,…khi được tăng lương hay nhận quà hoặc cũng có thể là một bất ngờ khiến họ vui vẻ,..

Ngoài ra, nó cũng có thể hiểu là cảm xúc thương yêu của mình dành cho ai đó. Ví dụ như: khi bạn có tình cảm với người ta và bạn tỏ tình thì bạn có thể dùng từ “kimochi” để thổ lộ tình yêu của mình dành cho họ.

Kimochi được sử dụng trong các bộ phim Nhật Bản

Trong phim n.gười l.ớ.n, từ “kimochi” dùng để diễn tả cảm giác thỏa mãn khi làm chuyện “ấy”, nên mỗi khi nhắc tới “kimochi” khiến người nghe có cảm giác người nói khơi gợi tới chuyện ấy với bản thân

3. Vì sao “Kimochi” lại được giới trẻ hiện nay thường xuyên dùng

Vì trên mạng xã hội ngày nay thì những hot trend luôn là đề tài được bàn tán xôi nổi, chính vì vậy trào lưu “kimochi” cũng được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình, tuy nhiên thì từ ngữ ấy cũng bị xuyên tạc thành từ ngữ đen tối để ám chỉ điều gì đó mập mờ. Chính vì vậy khi các bộ phim nhật du nhập vào Việt Nam, thì cũng không ít bạn trẻ bắt trước giống diễn viên trong phim: “kimochi… kimochi…”. Bởi vậy mà nhiều bạn trẻ lấy đó là sự trâm biếm khi trêu ghẹo ai đó

Lưu ý: Giống tiếng việt, một từ tiếng nhật mang nhiều nghĩa khác nhau nên trong giao tiếp bạn cần lựa chon sao cho phù hợp, có văn hóa. Vì vậy bạn nên hạn chế dùng “kimochi” để làm trò cười, nhất là khi nói chuyện với nữ giới khiến họ hiểu sai bạn nhé

Hãy là những con người văn minh lịch sự khôn khéo khi sử dụng từ ngữ “Kimochi” trong giao tiếp nhé. Cảm ơn bạn đọc, chúc bạn một ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Tác giả: Phạm Hương