Mlem mlem là gì? Có ý nghĩa gì mà giới trẻ hay sử dụng trên Facebook?

Mạng xã hội là nơi thường xuyên xuất hiện những cụm từ, từ ngữ trở thành trào lưu của giới trẻ, được sử dụng thường xuyên. “Mlem mlem” là một ví dụ điển hình cho trào lưu này. Rốt cuộc “mlem mlem” có ý nghĩa gì mà lại hot đến thế. Bí mật sẽ được mở ra ở phần dưới nhé.

1. Mlem mlem là gì?

Mlem mlem là gì?
Mlem mlem là gì?

Mlem mlem thực ra là hành động dễ thương của một chú chó hay mèo. Nó được hiểu là hành động liếm thức ăn của chúng. “Mlem mlem” có nghĩa khá giống với cụm từ “măn măm” hay “lêu lêu” thì nó diễn tả sự đáng yêu, làm nũng với người xung quanh

2. Ý nghĩa của mlem mlem

Bạn có phải là người yêu thích chó mèo không. Nếu có thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với âm thanh “mlem mlem” do chúng phát ra phải không nhỉ? Năm 2015 xuất hiện một đoạn video về chú mèo uống nước không ngừng với hành động lè lưỡi uống nước và tạo ra âm thanh đặc trưng “mlem mlem” khiến cho người xem thích thú và sử dụng nó một cách thường xuyên.

3. Mlem mlem trên facebook nghĩa là gì?

Mlem mlem có nghĩa là gì?

Hiểu đơn giản cụm từ “mlem mlem” trên mạng facebook nghĩa là thể hiện cảm giác thèm thuồng thích thú một món ăn hay sự hấp dẫn của một ai đó,….Còn các bạn nghĩ sao về nó? Hãy nêu ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé.

Từ Mlem Mlem đã xuất hiện từ lâu nhưng thời gian gần đây hot trở lại. Tuy nhiên, khác với ý nghĩa ban đầu, giờ đây nó được nhiều người sử dụng với ý nghĩa biến đổi để chỉ một thứ gì đó mà người ta muốn liếm với ý nghĩa thèm thuồng ví dụ như “cô gái kia xinh quá ,mlem mlem”… Điều này phần nào khiến một cụm từ chỉ sự dễ thương, để nũng nịu với ai đó dần biến mất. Giờ đây, khi nhắc tới cụm từ Mlem Mlem nhiều người không khỏi cảm thấy không hài lòng và khó chịu.

4. Lời nhắn nhủ

Mlem Mlem hiện có rất nhiều ý nghĩa khác nhau trên mạng xã hội, vì vậy các bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của nó và nên chú ý sử dụng đúng trong từng ngữ cảnh với ý nghĩa phù hợp để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy hãy là những người có tư duy chọn lựa để tìm hiểu kỹ ý nghĩa cũng như nguồn gốc của các trào lưu đó để có cách sử dụng đúng và phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đọc.

Tác giả: Phạm Hương