Nghĩa của từ Inbox là gì trên Facebook?

Khi công nghệ càng phát triển, nhu cầu giao tiếp online ngày càng phổ biến hơn. Và dần dần một cụm từ ngữ mới xuất hiện trên mạng và nhanh chóng trở nên phổ biến đặc biệt là ở giới trẻ. Vậy Inbox là gì? Inbox có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Nghĩa của từ inbox là gì?

1. Inbox là gì?

Inbox là một từ ngữ  có từ viết tắt là Ib. In ( trong), Box (hộp).–> inbox khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ trong hộp”. Cụm từ này thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội, như Zalo, Facebook Twitter, Instagram …với ý nghĩa là hòm thư, hộp thư, tin nhắn.

Khi ai đó nhắc bạn Inbox cho họ có nghĩa là họ muốn bạn gửi tin nhắn cho mình. Như vậy trên các trang mạng xã hội, tùy vào ngữ cảnh mà từ inbox có thể có nghĩa là tin nhắn đến hoặc hộp thư mà còn có nghĩa là một động từ mang nghĩa gửi tin nhắn, thông điệp đến một ai đó và chỉ bản thân họ mới đọc được.

2. Inbox trong facebook và gmail có gì khác biệt

Trên facebook:  inbox có nghĩa là trò chuyện, chat thông quan messenger. Tại đây người sử dụng có thể trò chuyện với một hoặc lập nhóm nói chuyện với nhiều người.

Khi có yêu cầu từ một ai đó bảo bạn check inbox thì có nghĩa là bạn cần vào mục tin nhắn để kiểm tra mục hộp thư đến. Họ muốn bạn rep inbox để tránh bỏ qua những tin nhắn quan trọng.

Trong gmail, inbox cũng có nghĩa tương tự là chat và trò chuyện. Tuy nhiên phần hộp thư này là nơi lưu trữ, hộp thư đến, email người khác gửi cho bạn.

3. Từ viết tắt của Inbox

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, phổ biến nhất là ở bộ phận giới trẻ, viết tắt được sử dụng rất nhiều . Việc viết tắt giúp cho mỗi cá nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian và việc dùng từ này giúp chúng ta trở nên xì tin hơn nhiều.

Từ inbox khi được viết tắt mọi người sẽ viết là ib. Chẳng hạn, nếu một người bảo bạn rằng: bạn ib mình đi. Điều này có nghĩa là họ muốn bạn inbox cho họ, nói chuyện, nhắn tin với họ.

Check ib = check inbox: có nghĩa là bạn kiểm tra hộp thư của bạn. Từ đó không bỏ lỡ những cuộc trò chuyện quan trọng.

Các từ viết tắt của inbox rất phổ biến với chung một ý nghĩa tin nhắn hộp thư trên hầu hết các trang mạng xã hội như Twitter, Zalo, Instagram…

Xã hội hiện nay, công nghệ phát triển mạnh, hình thức trò chuyện online ngày càng phổ biến và chiếm khá nhiều thời gian của con người. Vì vậy việc inbox, check inbox diễn ra thường xuyên. Bất cứ ai cũng có thể inbox để nhận và gửi tin nhắn, không tốn một khoản phí nào.

4. Cách inbox trên facebook

Khi bạn muốn inbox một ai đó trên facebook hãy tham khảo nội dung dưới đây

  • Nếu như đã kết bạn với nhau trên facebook: quan sát phía bên phải khi bạn đăng nhập facebook, bạn sẽ thấy hiển thị danh sách những người bạn của mình đang onl. Nếu bạn muốn nói chuyện với họ, đừng ngại ngần mà hãy click vào tên người bạn muốn nhắn tin nhé. Nếu như không có tên họ xuất hiện trên đó, bạn hãy vào mục tìm kiếm của facebook, gõ tên người bạn muốn tìm kiếm và vào trang cá nhân của họ. Tại trang cá nhân sẽ hiện ra mục nhắn tin màu xanh. Bạn chỉ cần click chuột vào đó sẽ nhắn tin được cho người ấy
  • Trong trường hợp bạn muốn nhắn tin với người lạ, Hãy vào trang cá nhân của họ rồi thực hiện các bước như trên. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng vì các bạn chưa kết bạn với nhau nên tin nhắn của bạn sẽ hiển thị vào hộp tin thứ 2. Điều này có nghĩa là đối phương có thể sẽ không biết đến sự tồn tại của tin nhắn khi họ đã hoạt động.

Gửi ảnh/ tập tin qua facebook

Mở tập lưu ảnh/ tập tin mà bạn muốn gửi sau đó bạn hãy nhấp và kéo thả chuột vào mục inbox. Tiếp đó đợi khoảng vài giây cho quá trình tải lên hoàn tất rồi bạn nhấn nút gửi là xong.

Trong trường hợp bạn không biết kéo thả tập tin cũng đừng lo lắng, bạn hãy vào hộp inbox. Tại đây lựa chọn ảnh hoặc tập tin mà bạn muốn gửi và chờ vài giây để việc tải lên hoàn tất, sau đó nhấn Enter là hoàn thành.

5. Đừng bỏ lỡ Inbox trên Facebook của bạn

Để tránh tình trạng Spam Inbox,  Facebook đã tạo ra 2 hộp thư, bao gồm hộp thư dành cho những người mà bạn đã kết bạn và những đối tượng khác ( những người chưa kết bạn với bạn). đối với đối tượng số 1, khi có tin nhắn đến bạn sẽ nhận được thông báo thông qua ứng dụng messenger. Tuy nhiên ở đối tượng thứ hai, bạn sẽ không nhận được bất cứ thông báo nào. Vì vậy để tránh bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng khi ai đó muốn liên lạc với bạn, bạn nên check inbox thường xuyên.

Như vậy từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ inbox là gì. Từ đó sẽ không bỏ lỡ những cuộc trò chuyện quan trọng nào. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.