Người tối cổ là gì?

“Người tố cổ” là một cụm từ khá phổ biến được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội đặc biệt là facebook. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc cũng chưa hiểu hết ý nghĩa của nó nên hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ về cụm từ này. Chúng ta cùng đọc tiếp nhé

Người tối cổ

1. Người tối cổ trên mạng xã hội là gì?

Trên mạng xã hội “Người tối cổ” được sử dụng để chỉ những người không nhanh chóng nắm bắt được các “hot trend”hay “drama” hiện đang xuất hiện thịnh hành trên mạng xã hội.

Người tối cổ là gì?

Người tối cổ là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc khám phá ra nguồn thông tin khổng lồ mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng chỉ cần một chiếc smartphone hay laptop có kết nối internet. Mỗi khi có chủ đề gì hot được nhiều người quan tâm chia sẻ, nó rất dễ để trở thành xu hướng tìm kiếm của mọi người

Ví dụ: như “ Ơ mây zing, gút chóp em” là gì mà bà không biết á. Đúng là “Người tối cổ”.

Theo bạn “Người tối cổ” có phải là một lựa chọn hay không?

Theo quan điểm của tôi thì đôi khi chúng ta nên lựa chọn làm người tối cổ trong hoàn cảnh đặc biệt nhé.

2. Người tối cổ là gì?

Nghĩa gốc: người xuất hiện cách đây khoảng 4 triệu năm, vẫn còn dấu tích của loài vượn cổ như xương hàm nhô ra phía trước, mày nổi cao, trán thấp và bợt ra phía sau, có một lớp lông bao phủ trên người, thể tích họp sọ đã khá lớn khoảng 999 cm2 (người hiện đại là 1500 cm2).

Hộp sọ của người tối cổ đã phát triển, đã hình thành trung tâm phát tiếng nói trong não. Họ cũng đã biết chế tạo công cụ để sử dụng, lấy những mảnh đá hay hòn đá cuội lớn, mài một mặt cho sắc và vừa tay cầm.

Người tối cổ hầu như đã đi đứng hoàn toàn bằng 2 chân, 2 tay đã biết sử dụng công cụ và tìm kiếm thức ăn. Đây là hình hức tiến triển nhảy vọt từ vượn thành người, là thời kỳ đầu tiên của lịch sử loài người.

3. Lời nhắn

Mạng xã hội ngày nay thì đôi khi tràn lan những “hot trend” hay những video không lành mạnh khiến nhiều bạn trẻ mất thời gian, xem những tin độc hại. Đôi khi nhấp chuột vào những link khiến bạn bị mất tài khoản, dẫn tới những web xấu, …. Liệu đó có phải là tốt?

Hãy trở thành những người thông minh, lựa chọn các “hot trend” lành mạnh và tránh xa loại bỏ các clip không lành mạnh hơn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đọc.

Tác giả: Phạm Hương