Rich kid là gì?

Rich kid là gì? Tại sao hiện nay nhiều người lại sử dụng từ ngữ này như vậy? hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây

Rich kid là gì?

1. Rich kid là gì?

Ngay như tên gọi của nó, bạn hẳn cũng đã đoán được ý nghĩa của từ này. Rich có nghĩa là giàu. Kid là đứa trẻ. Từ Rich kid ám chỉ những con người giàu có. Người được gọi là Rich kid thường được sinh ra trong gia đình có điều kiện hay được sinh ra tại vạch đích hoặc là những bạn trẻ đã kiếm ra tiền. Những đứa trẻ có điều kiện này thường sẽ thoáng trong chi tiêu tiền bạc và thường check in đăng tải lên các trang mạng xã hội.

2. Trào lưu Rich kid

Trào lưu này xuất hiện vào năm 2018. Khi video bóc giá trang phục mặc trên người các bạn trẻ tham gia có mức giá “khủng” trong Sneaker Fest Impact Con 2018 đã được chia sẻ với cộng đồng mạng. Video đã được nhiều người quan tâm. Mỗi mức giá của mỗi bộ trang phục được đưa ra lại khiến người ta phải thốt lên kinh ngạc: tại sao lại có thể đắt như vậy?

Cùng thời điểm đó, một hội Poor kid đã được lập ra và họ chia sẻ những món đồ mà họ đang mặc. giá của chúng đối lập hoàn toàn với giá trang phục của các Rich kid.

3. Đặc điểm của một Rich kid

Các đặc điểm của một Rich kid bạn có thể dễ dàng nhận ra:

  • Thường đốt tiền vào những cuộc vui chơi tụ tập: họ thường đi chơi đi du lịch, ăn uống với dịch vụ tốt nhất, cao cấp nhất. mỗi trải nghiệm thường họ sẽ ghi lại bằng cách chụp, quay video sau đó chia sẻ trên các trang mạng xã hội.
  • Thường có gia thế khủng: rich kid – những đứa trẻ giàu có. Đa số họ sẽ được chu cấp tiền ăn vặt hàng tháng cao. Do đó họ sẵn sàng chi tiêu tiền của mình vào những dịch vụ mà họ yêu thích
  • Thường được mọi người soi mói về chi tiêu của họ: có một bộ phận người sẽ ngưỡng mộ. tuy nhiên cũng có rất nhiều người tỏ ra không bằng lòng với cách sống xa hoa của họ. Tuy nhiên, họ thường được thụ hưởng tài năng từ bố mẹ, vì vậy nhiều người đã tự kiếm tiền chi tiêu của bản thân ngay từ khi còn nhỏ.
  • Một bộ phận ăn chơi đua đòi: họ sử dụng tiền chỉ để thỏa mãn khoe khoang cái tôi của bản thân. Bộ phận những người này đa phần bị mọi người phê phán.

4. Top Rich kid Việt Nam

Hoàng Kiều Yến

Nữ sinh sinh năm 2000 quê ở Quảng Bình. Cô thực sự nổi tiếng khi hình ảnh cô đội nón lá bên cạnh siêu xe trên báo của Mỹ. Vì sống khá khéo kín nên những chuyến du lịch sang chảnh hay những món quà đắt đỏ cô nhận được khi đăng tải trên các trang mạng xã hội thường để chế độ bạn bè.

Bố mẹ cô hiện là chủ của chỗi nhà hàng khách sạn nổi tiếng của Quảng Bình. Với điều kiện như vậy, mỗi năm cô thường khám phá du lịch từ 3 đến 4 quốc gia khác nhau trên thế giới. Vào cuối tuần cô cũng có những chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng với gia đình tại những điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Hiện tại cô đang học tập tại Úc và dự định trong tương lai  sẽ trở về phụ giúp công việc của gia đình

Nga Nguyễn

Cô là con gái của một đại gia nổi tiếng của Việt Nam, sinh năm 1992 và là người Việt duy nhất tham dự Met Gala. Tốt nghiệp trường danh giá Kings College London của Anh và bước vào làm việc cho một tập đoàn xa xỉ hàng đầu của thế giới, cô được xem là một rich kid sành điệu khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô là một tín đồ trung thành của thời trang sành điệu

Tôn Nữ Anh Vân

Tôn Nữ Anh Vân sinh năm 2002. Cô được xem là thành viên đáng giá của hội nhà giàu. Cô thường xuất hiện và khoe cuộc sống sang chảnh của bản thân bên cạnh hàng loạt siêu xe. Hiện tại cô đang định cư tại Mỹ.

5. Những ý kiến về Rich kid

Trào lưu Rich kid xuất hiện đồng thời các ý kiến trái chiều nhau cũng xuất hiện và gây tranh cãi khá nhiều. Phẫn nộ có, gay gắt có, hâm mộ có … bên cạnh những ý kiến khách quan cũng có vô vàn những ý kiến tiêu cực. Các bạn nên tìm hiểu kĩ về từng người trước khi đưa ra phán xét về họ.

Cuối cùng từ những chia sẻ phía trên, hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về Rich kid. Từ đó có cái nhìn khách quan về họ.