Tam tai là gì?

Hầu hết trong chặng đường cuộc đời của mỗi người sẽ có khoảng thời gian rủi ro khó khăn, đen đủi hay là suy sụp về kinh tế của cải vật chất, cả mất mát về tinh thần,…trong một khoảng thời gian vài năm. có thể nói đó là năm tam tai của mỗi người. Vậy bạn có hiểu rõ năm tam tai là gì? nếu chưa biết thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Năm tam tai là gì?

1. Năm tam tai là gì?

Để hiểu rõ ta cần hiểu nghĩa của 2 từ.:”tam” là từ hán việt với nghĩa là ba, “tai” là từ hán việt với nghĩa là tai hại, tai nạn, tai biến,…Vậy nghĩa của cụm từ ” năm tam tai được hiểu là 3 năm đen đủi, vận hạn sẽ đến với bạn.

Thông thường trong một đời người theo chu kì cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm tam tai: hỏa tai, thủy tai và phong tai. Tuy nhiên chưa có một lời giải thích chính xác cho vấn đề này.

Ví dụ dễ hiểu để bạn hình dung: trong năm tam tai, Anh X yêu chị H và hai người chuẩn bị đám cưới với nhau, nhưng vì một lí do cản trở nào đó họ lại chia tay, vì đau lòng quá nên anh X bị suy sụp tinh thần, đẫn đến việc làm ăn thất bại,…Từ đó có một biến cố thay đổi cuộc đời anh X theo hướng xấu.

2. Hậu quả của việc gặp hạn tam tai

 • Sức khỏe tinh thần suy sụp, hay bị ốm đau, bệnh tật…
 • Tiền bạc, đất đai nhà cửa thất thoát,…
 • Mối quan hệ tình cảm với nhiều người xung quanh bị rạn nứt, đổ vỡ,..
 • Bất ngờ gặp tai nạn nghề nghiệp, tai nạn giao thông.
 • Dính lứu đến phát luật, có thể bị mất mát hoặc đi tù.

Năm tam tai có thể đem lại hậu quả vô cùng đáng tiếc, chúng ta khó có thể lường trước được. Vì vậy nếu bạn đang thắc mắc làm sao để tính năm tam tai để từ đó có chuẩn bị những hành động việc làm để thay đổi vận mệnh của cuộc đời mình, để giảm bớt hậu quả của tam tai, thì hãy đọc tiếp để tìm câu trả lời nhé

3. Cách tính năm tam tai

 • nếu bạn có tuổi Tý, Thìn, Thân: thì năm tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn.
 • nếu bạn có tuổi Mão, Mùi, Hợi: thì năm tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • nếu bạn có tuổi Ngọ, Dần, Tuất: thì năm tam tai rơi vào 3 năm Thân, Dậu và Tuất.
 • nếu bạn có tuổi Sửu, Tỵ, Dậu: thì năm tam tai trong 3 năm Tý, Sửu và Hợi.
 • nếu bạn có tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi sẽ gặp năm tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

4. Lời khuyên cho những người đang bị năm tam tai

Tuy nhiên việc gì cũng có cách giải quyết và hướng đi riêng, còn tùy thuộc vào mỗi người. Người xưa có câu ” có kiêng thì mới có lành”, vì vậy để giảm bớt mức độ thiệt hại do năm tam tai gây ra chúng ta có thể làm một số việc như sau:

 • Làm việc thiện, tích đức cho bản thân và cho con cái sau này: ví dụ như làm tình nguyện viên cho các câu lạc bộ người khuyết tật, khuyên góp ủng hộ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.
 • Sống hiền lành, không khẩu nghiệp độc ác với những người xung quanh….luôn hướng tâm về những điều thánh thiện, biết cầu nguyện với bề trên phù hộ che chở.

Ngoài ra, đừng vì sợ hãi mà đem tiền bạc của cải đi vì mê tín, tin vào những lời nói của những ông bà thầy bói, họ cũng chỉ là làm ăn kinh doanh trên chính nỗi sợ của chúng ta để kiếm tiền, vì vậy hãy tỉnh táo để không bị lừa nha.

Bài viết của mình đến đây là hết rồi, cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ, nhớ bình luận ý kiến của mình dưới phần mô tả nhé.